Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Cái tên ” Tirami su” được hiểu theo nghĩa là “Món ăn của thần thánh”, Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai.Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi nó là ” Thiên đường trong miệng của bạn” (Heaven in your mouth)

Hình ảnh tham khảo

lịch sử

Không ai nắm chắc chính xác ai và khi nào đã nghĩ ra công thức làm món bánh này. Tuy nhiên trước đó Ý đã nổi tiếng với loại bánh ngọt có từng lớp ( layer cakes) có công thức khá giống Tiramisu. Quyển sách đầu tiên đề cập đến loại bánh này là quyển “I Dolci del Veneto” (Các món tráng miệng của Veneto) được xuất bản năm 1983. Theo Anna Maria, một người có nhiều nghiên cứu về loại bánh này, nó được phát minh tại vùng Treviso tại nhà hàng Le Beccherie bởi Francesca Valori,người có tên thời thiếu nữ là Tiramisu.

Tiramisu khá dễ làm, không cần dùng đến lò nướng.Thành phần chính là loại bánh quy có hình dài như ngón tay ( sponge finger) mà ở các tiệm bánh Việt Nam gọi là bánh Champange. Bánh này sẽ được nhúng vào cà phê ngon loại đậm, tốt nhất là expresso của Ý, sau đó xếp chồng lên nhau thành từng lớp. Bên ngoài phủ bằng lớp kem có thành phần gồm lòng đỏ trứng, kem phô mai “Mascarpone” (nếu không có có thể thay thế bằng whipping cream) và một chút rượu rum. Cuối cùng phủ lên mặt lột lớp bột ca cao để trang trí và tăng hương vị. Sau đó chỉ cần để vào tủ lạnh là ăn được ngay. Hãy đến của hàng BimDonut để thưởng thức loại bánh thú vị này nhé.

Địa chỉ của hàng:

BimDonut 51 Nguyễn Trãi, P.Bến Thành, Q.1, HCM (08-39250417)

BimDonut  09 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Hưng, Q.7, HCM (08-66743006)

BimDonut 258 CMT8, P.10, Q.3, HCM (08-66738286)

Hãy Addnick để chat với Bimdonut:

–     nguyentrai.bimdonut@yahoo.com

–     q7.bimdonut@yahoo.com

–     cmt8.bimdonut.com@yahoo.com

Advertisements